12:36 ICT Thứ bảy, 24/02/2024
CHUNG TAY PHÒNG CHÓNG DỊCH BỆNH COVID-19, HÃY THỰC HIỆN TỐT 5K: KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ

Danh mục

Liên kết Website

Thống kê

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 201
  • Tháng hiện tại: 30250
  • Tổng lượt truy cập: 1698285

NỮ DOANH NHÂN BÙI NGUYỆT ANH

Đăng lúc: Thứ năm - 04/08/2016 07:38 - Người đăng bài viết: admin
“Tôi chọn đi con đường của riêng mình”
Ít khi thể hiện mình trước đám đông, cứ thế thầm lặng làm công việc của mình, ấy mà mỗi lần xuất hiện lại là một lần nữ doanh nhân Bùi Nguyệt Anh gây ấn tượng với mọi người. Hiện đang là giám đốc của Trung tâm khoa học phân tích vân tay GeneCode Việt Nam, chị Nguyệt Anh đã góp phần đặt nền móng cho sự hình thành của một ngành khoa học rất phát triển trên thế giới, nhưng còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Tinh thần của một nữ doanh nhân hiện đại dám nghĩ, dám làm đã giúp chị luôn là người tiên phong chủ động tiếp cận những gian khó và đạt được thành công.
Trong chương trình diễn đàn Nữ doanh nhân mùa Xuân được Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW) tổ chức đầu năm 2015 vừa rồi, tôi thấy chị rất tự tin khi giữ vai trò là người đồng hành cùng các vị khách mời. Bí quyết gì khiến chị tự tin như vậy?
Tôi nghĩ là không chỉ tôi tự tin mà tất cả các nữ doanh nhân của chúng ta đều tự tin. Tại sự kiện đó, tôi chỉ giữ vai trò giúp các diễn giả nước ngoài cùng chia sẻ những thông tin về bức tranh kinh tế Việt Nam và thế giới cũng như kinh nghiệm của các diễn giả với tất cả các chị em. Chúng tôi vẫn thường tổ chức các buổi chia sẻ như vậy để các nữ doanh nhân có cơ hội chia sẻ với nhau về mọi lĩnh vực.
Kể cho chúng tôi một chút về công việc mà chị đang theo đuổi nhé?
Cách đây hơn 3 năm, sau thời gian du học tại Thụy Sĩ và tham gia vào các dự án phát triển giáo dục, y tế và chăm sóc sức khỏe dự phòng, tôi quyết định thành lập Trung tâm Khoa học phân tích vân tay GeneCode Việt Nam, chuyên ứng dụng khoa học phân tích vân tay trong các lĩnh vực phát hiện năng khiếu, tư vấn giáo dục, định hướng nghề nghiệp và quản trị nguồn nhân lực. Giữa cấu trúc dạng vân tay và các chức năng bẩm sinh của não bộ có một mối liên hệ rất chặt chẽ, khoa học vân tay giúp chỉ ra mức độ phát triển bẩm sinh cũng như sự khác biệt về năng lực giữa mỗi người, giúp họ hiểu rõ hơn về năng lực bẩm sinh của mình và có định hướng phát triển nghề nghiệp và cuộc sống tốt hơn.
Nghe chừng đó có vẻ là một lĩnh vực khá mới mẻ. Vậy chị đã làm gì để “đương đầu” với những khó khăn để đưa nó tiếp cận gần hơn với người Việt Nam?
Đúng vậy, khoa học vân tay – Dermatoglyphics – là một chuyên ngành khá mới mẻ với Việt Nam, tuy nhiên bộ môn này đã có hơn 300 năm lịch sử nghiên cứu và phát triển. Ban đầu khi nghe đến sản phẩm test vân tay, hầu hết người Việt Nam đều nghĩ rằng đây là một kiểu “xem bói”,”tiên đoán tương lai”, điều đó là hoàn toàn sai. Test vân tay không thể dự đoán tương lai của bạn – tương lai của mỗi người hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ sống và sự nỗ lực của chính bản thân mình. Test vân tay chỉ giúp mỗi người hiểu rõ hơn về mức độ phát triển bẩm sinh của não bộ thông qua mối liên hệ giữa cấu trúc vân của từng ngón tay gắn với từng chức năng của não. Kết quả phân tích vân tay giúp trả lời câu hỏi tại sao người này giỏi về lĩnh vực âm nhạc, người khác lại giỏi về toán học hay về lĩnh vực thể dục thể thao.
Mục tiêu đầu tiên của GeneCode Việt Nam là giúp mỗi người Việt Nam hiểu đúng bản chất của test vân tay. Để thực hiện điều đó, chúng tôi triển khai các đề tài nghiên cứu ứng dụng cho từng lĩnh vực như: test vân tay phát hiện năng khiếu Toán học, Ngoại ngữ, Âm nhạc, Thể dục thể thao…; test vân tay định hướng nghề nghiệp; test vân tay trong lĩnh vực tuyển dụng và quản trị nguồn nhân lực… Bên cạnh đó, trong lĩnh vực y tế, GeneCode triển khai đề tài: Ứng dụng khoa học vân tay phát hiện sớm nguy cơ Đái tháo đường, Béo phì…; Khoa học vân tay và Bệnh tự kỷ, tăng động ở trẻ em…

"Tôi chọn đi con đường của riêng mình"
“Tôi chọn đi con đường của riêng mình”
Và những thành công mà chị đã đạt được là gì?
Bước vào năm thứ tư phát triển tại Việt Nam, GeneCode đã có gần 10.000 khách hàng tín nhiệm sử dụng sản phẩm. Giải thưởng Thương hiệu Xuất sắc năm 2013 – Excellent Brand 2013 – do Cục Sở hữu Trí tuệ – Bộ Khoa học & Công nghệ trao tặng – là một trong những phần thưởng ghi nhận uy tín của sản phẩm GeneCode trên thị trường. Bên cạnh đó, sự đồng hành cùng các đối tác chiến lược trong ngành giáo dục như Hệ thống trường PTLC Olympia, Hệ thống trường VIP Schools, trường Trung học Cơ sở Alpha, Hệ thống Mầm non Dream House, Tổ chức đào tạo TGM Hà Nội… đã giúp cho nhiều người hiểu hơn về chính mình, về con cái của mình, về bạn đời và cách thành viên trong gia đình… xác định được một lộ trình phát triển rõ ràng hơn, có định hướng hơn về phương pháp học tập và mục tiêu phát triển nghề nghiệp.
Có hai con đường, một bằng phẳng và một gồ ghề nhưng cả hai đều dẫn đến đích thì chị sẽ chọn con đường nào?
Tại sao? Một câu hỏi thật đặc biệt, sẽ không còn là câu hỏi nữa nếu bạn biết chắc chắn rằng cả hai con đường đều dẫn đến đích. Theo tôi, sự “bằng phẳng hay gồ ghề” của con đường phụ thuộc vào thái độ và ý nghĩ chủ quan của mỗi người. Với tôi, tôi chọn con đường của riêng mình, tận hưởng từng giây phút đi trên con đường đó, dù lúc “gồ ghề “ hay “bằng phẳng”, luôn giữ vững niềm tin vào sứ mệnh của cuộc đời mình – đó là “giúp mọi người khám phá được năng lực và giá trị bẩm sinh của chính mình với khoa học vân tay”.

Sự “bằng phẳng hay gồ ghề” của con đường phụ thuộc vào thái độ và ý nghĩ chủ quan của mỗi người.
Sự “bằng phẳng hay gồ ghề” của con đường phụ thuộc vào thái độ và ý nghĩ chủ quan của mỗi người
Công việc bận rộn như vậy, quay trở về với gia đình chị là một người như thế nào?
Cũng giống như những chị em doanh nhân khác, tôi luôn cố gắng duy trì một cuộc sống cân bằng giữa công việc và gia đình. Tôi có may mắn hơn các chị em khác là tôi được sống cùng bố mẹ chồng và có được sự ủng hộ, giúp đỡ rất nhiều từ ông bà. Gia đình tôi có truyền thống sống nhiều thế hệ dưới một mái nhà, các con tôi được sống cùng với cụ, với ông bà và bố mẹ. Ngoài thời gian bận rộn với công việc, tôi luôn trân quý những giây phút sống trong gia đình: giúp mẹ việc nhà, cùng chơi với con, giúp con học bài, tâm sự với ông xã… Những trải nghiệm sống trong một đại gia đình mang lại cho tôi rất nhiều kinh nghiệm sống, hỗ trợ tôi rất nhiều trong công việc.
Nếu dùng 3 từ để chị mô tả về chính mình thì đó là?
Tâm huyết – Chuyên nghiệp – Học tập suốt đời. Đó là những giá trị mà tôi luôn nuôi dưỡng, gìn giữ và phát huy để mỗi giây phút sống và làm việc của mình đều thấy có ý nghĩa.
Dự định sắp tới của chị là?
Ba tháng đầu năm luôn là thời gian GeneCode Việt Nam tập trung cho thế hệ trẻ – tương lai của nước nhà – đặc biệt là thế hệ các bạn học sinh cuối cấp 3 – đây là thời điểm rất quan trọng đối với các em để đưa ra quyết định mình sẽ lựa chọn con đường nào sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học: tiếp tục học đại học hay học nghề và ra đi làm? Chương trình ứng dụng khoa học vân tay trong định hướng nghề nghiệp và trải nghiệm nghề nghiệp cho học sinh cấp 3 là kế hoạch ưu tiên phát triển của GeneCode Việt Nam trong dịp đầu năm nay với mục tiêu giúp các em khám phá tố chất bẩm sinh – phát huy năng lực trong học tập và xác định mục đích nghề nghiệp rõ ràng trước khi lựa chọn trường đại học hay chương trình học nghề trong tương lai.
Top 3 lời khuyên đối đầu với khó khăn
1. Tự tin trải nghiệm và không sợ mắc lỗi.
2. Làm việc chăm chỉ với phương pháp thông minh.
3. Dám chịu trách nhiệm và học cách làm việc theo nhóm, kể cả với những người mà mình không cùng quan điểm
Theo ELLE.VN

Nguồn tin: Theo ELLE.VN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện hình ảnh